KỸ NĂNG PHÁT HIỆN MỐI ĐE DỌA CỦA MỘT BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP

08/12/2021 12:25:52

Kỹ năng phát hiện mối đe dọa của một bảo vệ chuyên nghiệp

Nhiệm vụ quan trọng nhất của một bảo vệ là đảm bảo an toàn về người và tài sản. Phòng ngừa những mối nguy cơ từ khi chưa xảy ra luôn dễ hơn việc khắc phục nó. Chính vì vậy, một bảo vệ chuyên nghiệp cần có những kỹ năng cơ bản để kịp thời phát hiện các mối đe dọa với nhiệm vụ của mình.

1. Luôn cảnh giác

Một bảo vệ chuyên nghiệp phải luôn cảnh giác cao độ và luôn tập trung vào mục tiêu mình cần bảo vệ. Phải chú ý quan sát những đối tượng di chuyển nhanh trong khu vực nhiệm vụ vì đôi khi bạn bỏ qua nhưng có thể rất nguy hiểm.

Bảo vệ cần sử dụng kinh nghiệm, khả năng đánh giá chi tiết của mình để nhận ra nguy hiểm bằng giao tiếp, quan sát đám đông cùng hoàn cảnh xung quanh.

 

2. Chú ý những hành vi có bất thường

Quan sát và phân tích nét mặt, động tác của mọi người. Đặc biệt lưu ý đến những biểu hiện thay đổi nhanh chóng, những cảm xúc tiêu cực như sự tức giận, khuôn mặt lạnh lùng, vô cảm trong đám đông.

 

Cần chú ý đến những đối tượng thể hiện sự quan tâm hay chú ý không phù hợp và bất thường với khách hàng hay khu vực bảo vệ, đôi khi đó là những dấu hiệu của sự nguy hiểm. Nếu xuất hiện đối tượng cầm hung khí cần tập trung và lên phương án ứng biến.

 

3. Tập trung, cẩn thận và nhanh chóng

Tập trung, cẩn thận và hành động nhanh chóng khi có bất kì mối đe dọa rõ ràng xuất hiện nào với khách hàng của bạn là những tố chất thiết yếu của một bảo vệ chuyên nghiệp.

Cần cẩn thận, tập trung trong những trường hợp:

 

Có đối tượng tiếp cận, theo dõi khách hàng của bạn.

Cố gắng phá vỡ vào phạm vi bảo vệ an ninh của nhiệm vụ.

Người có biểu hiện rối loạn tâm thần, hành vi do ảo giác hoặc có tính xâm lược.

Có hành vi gây rối, thể hiện cảm xúc không phù hợp với khách hàng, người trong khu vực cần bảo vệ.

Người có hành vi ngôn ngữ không phù hợp, đe dọa, lăng mạ khách hàng hay người tại địa điểm.

Hành vi bất thường do tác dụng của thuốc hay rượu bia.

Người mang theo vũ khí hay có biểu hiện hành vi bạo lực.

 

Hãy dùng nghiệp vụ chuyên môn, nếu thấy xuất hiện nguy cơ thì bảo vệ cần hành động ngay lập tức vì đó là nhiệm vụ của bạn, không được do dự hay chờ sự cho phép của ai. Không để mối nguy gây ra hậu quả lớn.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, bảo vệ cần tiến hành giám sát an ninh xung quanh khu vực của khách hàng. Đưa ra các cảnh báo nếu cần thiết, tìm kiếm bất kì hành vi hay mối nguy hiểm rõ ràng nào. Hãy giữ an toàn tuyệt đối và giải quyết nhanh chóng nhất.

Ý kiến của bạn