MỘT SỐ NGUYÊN TẮC CỦA NHÂN VIÊN BẢO VỆ KHI LÀM NHIỆM VỤ

08/12/2021 12:16:06

Nghề bảo vệ là một nghề nguy hiểm, luôn phải đối mặt với những rủi ro, nguy hiểm xung quanh. Nhận thức được tầm quan trọng của mình đối với sự an toàn của mục tiêu, các nhân viên bảo vệ phải tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc làm việc, lưu ý một số vấn đề để có thể tự bảo vệ mình và cho mục tiêu.

Không với rượu bia trước và trong lúc làm nhiệm vụ

Khi có rượu bia thì nhân viên bảo vệ sẽ không còn đủ tỉnh táo, tập trung để hoàn thành nhiệm vụ. Từ đó, tạo điều kiện thuận lợi cho kẻ gian thực hiện hành vi trộm xấu.

Phản ứng của nhân viên bảo vệ khi có rượu bia cũng chậm hơn, không có đủ phản xạ để bảo vệ bản thân cũng như đối phó với kẻ gian.

Chính vì thế nhân viên bảo vệ hãy nói không với chất cồn trước và trong thời gian làm việc.

Không hút thuốc lá trong ca trực

Hút thuốc cũng là một trong số những điều cấm kị đối với người làm công tác bảo vệ. Ở một số mục tiêu chứa các nguyên vật liệu dễ gây cháy nổ, chỉ cần một mẩu thuốc cũng có thể gây ra hậu quả khôn lường.

Đối với các vị trí thường xuyên phải tiếp xúc với khách hàng thì thuốc là sẽ làm ám mùi, gây khó chịu cho khách hàng.

Vì vậy, các nhân viên hãy nói không với thuốc lá trong ca làm việc của mình.

Không tán gẫu mất tập trung

Có rất nhiều trường hợp các băng nhóm tội phạm dàn cảnh để bắt chuyện với nhân viên bảo vệ, sau đó họ sẽ lợi dụng sơ hở của nhân viên và thực hiện hành vi trộm cắp của mình.

Chính vì vậy, các nhân viên bảo vệ không nên tán gẫu. Luôn hướng mắt về các đối tượng cần bảo vệ để có thể đảm bảo hoàn thành công việc.

Không nhận thức ăn nước uống từ người lạ

Hiện nay thì tình trạng sử dụng thuốc mê để chiếm đoạt tài sản khá nhiều, nhất là đối với các nhân viên trực vào ban đêm, nơi ít người qua lại.

Chính vì thế mà nhân viên bảo vệ không nên nhận bất kì một vật dụng nào từ người lạ để tự bảo vệ bản thân và đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ.

Đảm bảo sức khỏe trong ca trực

Bảo vệ thường xuyên phải trực đê, sức khỏe là vô cùng quan trọng. Vì thế, nhân viên bảo vệ phải ngủ đủ giấc, đảm bảo sức khỏe, tránh trường hợp ngủ gục trong ca trực của mình.

Hiện nay, các công ty thường có xu hướng xoay ca cho nhân viên ca đêm để họ có thể tỉnh táo hơn trong ca làm việc của mình.

Và một số vấn đề khác…

 

Ý kiến của bạn